[TĐLT] Quyển 1 – Chương 27: Lại mặt


Tà Đế Lãnh Thê

TÁC GIẢ: QUỸ TÍNH ĐỒ ĐỒ 

THỂ LOẠI: TRỌNG SINH, NGÔN TÌNH

EDIT: THỦY BĂNG THANH

BETA: NGUYỆT KỲ NHI

* như đã nói bên trang quy, mọi sự sao chép ăn cắp bất hợp pháp và không được sư đồng ý từ 2 phía edit + beta thì không được đem bài này đi đâu, nếu không ta đây đành phải sét pass cho các nàng tự đoán, ta là một chủ nhân lười nên sẽ không gửi mail đâu.

_______________________________________________

Chương 27: Lại Mặt

             Cô dâu sau khí xuất giá ba ngày sau là ngày lại mặt, Mộ Dung Mặc sớm rời giường, giống thường lui tới giống nhau, chỗ bên cạnh sớm không có độ ấm, Mộ Dung Mặc nhìn bên cạnh không có một bóng người, khóe miệng trào phúng một chút.

Mặc chỉnh tề, Mộ Dung Mặc đi ra cửa phòng, bước tới Thương Lạc các, vừa vặn cùng Mai chạm mặt.

“Tiểu thư, đi ăn điểm tâm đi.” Mai đối với Mộ Dung Mặc nói.

“Ân.” Mộ Dung Mặc tiếp theo hướng tới đại sảnh đi đến, trong đại sảnh sớm cũng đã dọn xong, chuẩn bị tốt điểm tâm, Xích Viêm Thương một thân hồng y ánh vào trong mắt Mộ Dung Mặc. Bên cạnh là Sở Ly.

Mộ Dung Mặc ngồi đối diện với Xích Viêm Thương, không chút khách khí cầm lấy chiếc đũa.

Phía sau, Vương quản gia đi đến, “Gia, lễ vật cấp phủ Thừa Tướng chuẩn bị tốt đều đã đem đến trên mã xa.” (edit: xe ngưa ấy) 

“Ân.” Xích Viêm Thương gắp một khối đậu hủ, bỏ vào miệng.

Mộ Dung Mặc dừng lại chiếc đũa, nhìn Xích Viêm Thương, “Ngươi cũng phải đi?” Hỏi câu, nghi vấn.

“Đương nhiên, Vương phi tựa hồ quên, chúng ta đã thành thân. Hồi phủ nhạc phụ dĩ nhiên phải có con rể bồi.” Xích Viêm Thương dùng cặp mắt phượng mê hoặc người kia của hắn, nhìn Mộ Dung Mặc, chính là người nào đó bất vi sở động.

“Ta sẽ ở nhà vài ngày. Thời điểm đi sẽ không muốn tìm ta .” Mộ Dung Mặc đang ăn cơm nói.

Xích Viêm Thương không có phản đối, hai người phi thường im lặng cơm nước xong.

Trên xe ngựa, Mộ Dung Mặc ngồi ở trên giường, Xích Viêm Thương là dựa vào Mộ Dung Mặc. Hôm nay Mộ Dung Mặc một thân phấn hồng xiêm y. Tóc là đơn giản búi. Nhìn thực thanh lệ.

Tiêu Dao vương phủ cùng phủ Thừa Tướng trung gian cách hai con phố. Hôm nay Xích Viêm Thương không có đọc sách, hắn phi thường an phận ngồi ở bên cạnh Mộ Dung Mặc, Mộ Dung Mặc nhưng thật ra không thú vị, tùy tiện cầm lấy sách trên giá sách lên xem, là một quyển giảng Xích Viêm mạo thư.

“Mặc nhi xem biết tự?” Xích Viêm Thương y xe ngựa vách tường. Ánh mắt nháy mắt không nháy mắt nhìn Mộ Dung Mặc.
Nhìn xem biết tự? Người này tưởng nàng thất học sao? Mộ Dung Mặc nhìn Xích Viêm Thương liếc mắt một cái. Tiếp theo xem, tùy tiện vừa lật vừa vặn phiên đến ở giảng Xích Viêm quốc Miêu sơn, tên này thực có ý tứ, Miêu sơn ở giữa Xích Viêm, ở phía tây Đa Luân, nơi đó có vẻ thần bí, trên thư nói, “Miêu sơn, người Miêu tộc tụ tập mang, địa thế bằng phẳng, có nhiều cây cối, bên trong có các loại cỏ cây, hoa trùng…” Mộ Dung Mặc ngừng lại một chút, bởi vì ở trùng tự địa hạ dùng bút lông dấu hiệu đi ra, ngẫm lại cũng biết là xuất từ ai thủ. Trùng? Miêu tộc? Cổ độc đi, Mộ Dung Mặc nghĩ. (beta: trùng = sâu, cổ độc = sâu độc)

Xích Viêm Thương cũng đã nhận ra Mộ Dung Mặc tạm dừng, Xích Viêm Thương cúi người, bả đầu không chút khách khí đặt ở trên vai Mộ Dung Mặc, trên vai sức nặng gia tăng, Mộ Dung Mặc không hờn giận muốn tách rời khỏi, nhưng cánh tay thon dài kia sớm cũng đã đặt trên lưng nàng .

“Xem ra Vương phi của ta không phải bao cỏ, đúng không? Mặc nhi, ân?” Đầu cọ cọ, giống như là con mèo nhỏ, trong thanh âm lộ ra hàm xúc ý tứ làm nũng, Mộ Dung Mặc đối động tác Xích Viêm Thương thực cảm mạo. Cả người run rẩy. (beta: hahaha chị bài xích anh rồi)

“Ta cũng không nói qua.” Mộ Dung Mặc chuyển qua Nhất Hiệt Thư, tiếp theo xem, quyển sách này mặt trên có rất nhiều dấu hiệu, xem ra thư này chủ nhân xem thực cẩn thận, hơn nữa có đôi khi bên cạnh còn có vài câu giải thích.

Xích Viêm Thương tâm tình phi thường hảo, “Mộ Dung Mặc, ngươi rốt cuộc có bí mật gì đâu?” Xích Viêm Thương ngẩng đầu nhìn Mộ Dung Mặc, trong ánh mắt có một tia chân thật, nhưng là giơ lên khóe miệng lại vừa vặn xóa đi.

Mộ Dung Mặc rất nhanh phiên phiên thư, cảm giác không thú vị, sau đó ném cho Xích Viêm Thương, “Xích Viêm Thương, ngươi rốt cuộc có cái gì bí mật đâu?” Ngươi tới ta đi, Mộ Dung Mặc cũng không khách khí, chính là trong trẻo nhưng lạnh lùng hai tròng mắt vô duyên vô cớ làm cho người ta cảm thấy căm tức.

“Ha ha…” Xích Viêm Thương nhìn Mộ Dung Mặc phá lên cười. Sở Ly đánh xe lại khiếp sợ, Xích Viêm Thương đã lâu không có cười lớn như vậy, có bao nhiêu lâu Sở Ly đã không nhớ rõ , hình như từ khi trận đại họa trong cung qua đi. Sở Ly trong lòng cầu nguyện, Mộ Dung Mặc thật là người cứu Xích Viêm Thương.

“Lão gia, phu nhân, tiểu thư đến đây, tiểu thư đã trở lại –” người canh cửa gác phủ Thừa Tướng, nhìn thấy xe ngựa xa xa từ từ mà đến, kích động xoay người hô to. Theo sau, Mộ Dung Tích đi nhanh hướng tới cửa đi tới, mặt sau đi theo là Lưu Đình, nàng được Mộ Dung Diên cùng Mộ Dung Lỗi hai huynh đệ dìu ra.

Thừa tướng một nhà đi ra đại môn, xe ngựa vừa vặn dừng lại.Sở Ly nhảy xuống xe ngựa, kéo rèm cửa, Xích Viêm Thương từ bên trong đi xuống, theo sau là Mộ Dung Mặc.

“Hạ quan bái kiến Vương gia.”

“Lão thân bái kiến Vương gia.” vợ chồng Thừa tướng cúi người vấn an.

Mộ Dung Mặc nhíu nhíu mày đầu, “Cha, nương, các ngươi trưởng bối cấp tiểu bối hành lễ, cẩn thận người nào đó giảm thọ.” (beta: *nhếch miệng* như vầy mới là mặc nhi của ta, ko lúc nào mà ko châm chọc người kia)

Mộ Dung Tích sửng sốt, hắn ngẩng đầu nhìn Xích Viêm Thương, vốn nghĩ đến Xích Viêm Thương hội tức giận, nhưng điều Mộ Dung Tích giật mình là, Xích Viêm Thương thế nhưng không có phản ứng, liền như vậy đứng ở bên cạnh Mộ Dung Mặc.

Mộ Dung Diên nhìn Mộ Dung Lỗi liếc mắt một cái, Mộ Dung Lỗi vẻ mặt cười. Mai cùng lại đây, đi đến bên cạnh Mộ Dung Mặc, “Lão gia phu nhân cũng không thể cả nhà tụ ở ngoài cửa a.” Mai ở một bên nhắc nhở .

“Ha ha ha, xem ta cao hứng .” Vẫn là Mộ Dung Tích phản ứng trước tiên, dẫn mọi người vào phủ Thừa Tướng.

Nhưng dù sao Xích Viêm Thương thân phận cũng là Vương gia, Xích Viêm Thương ngồi ở trên chính vị, Mộ Dung Tích cùng Lưu Đình tọa ở bên cạnh, Mộ Dung Mặc dựa vào Lưu Đình.

“Vương gia, tiểu nữ từ nhỏ liền không thích nói chuyện, có cái gì đắc tội ,thỉnh ngài thứ lỗi.” Mộ Dung Tích cười đối Xích Viêm Thương nói.

“Ân.” Xích Viêm Thương chính là gật gật đầu, uống trà hạ nhân đưa lên.

Không thể không nói lúc này Mộ Dung Tích trong lòng là cỡ nào cao hứng, xem ra Xích Viêm Thương không chán ghét Mộ Dung Mặc, này thuyết minh Mộ Dung Mặc ở trong vương phủ không có chịu khổ.

“Cha, ngài cùng Vương gia trò chuyện,ta đã lâu không có gặp nhị ca, ta cùng hắn nói chuyện phiếm.” Mộ Dung Mặc đối với Mộ Dung Tích nói, sau đó nhìn Xích Viêm Thương liếc mắt một cái, đứng dậy đi. Xích Viêm Thương thân thủ nắm chén trà thật chặt. (beta: *ngửa mặt cười như điên* muwhahaha có người ghen, ta thích! =)) Edit: *nắm áo lôi đi* tỷ đừng làm rộn nữa –  Beta *mếu máo vì bị lôi* )

Mộ Dung Tích phát hiện Xích Viêm Thương giống như đang tức giận, trong đôi mắt phượng kia của hắn hiện lên một đạo lệ quang, Mộ Dung Tích lập tức nói, “Vương gia không lấy làm phiền lòng, bọn họ huynh muội cũng là thật lâu không có gặp mặt .”

Mộ Dung Lỗi nhìn Xích Viêm Thương liếc mắt một cái, sờ sờ cái mũi, cúi người rời đi.

Mộ Dung Mặc đến khuê phòng chính mình, phòng ở vẫn là bộ dáng như trước một chút cũng không biến đổi, Mộ Dung Lỗi đi vào, Mai lui ra ngoài, tùy tay đóng cửa lại, không có rời đi chính là đứng ở ngoài cửa.

“Nhị ca mời ngồi.” Mộ Dung Mặc ngồi ở ghế trên nói.

“Mặc nhi, khách khí .” Mộ Dung Lỗi nuốt nuốt nước miếng, lúc này Mộ Dung Mặc cấp Mộ Dung Lỗi một loại hơi thở nguy hiểm, “Muội muội tìm… tìm nhị ca có chuyện gì?” Mộ Dung Lỗi cẩn thận hỏi.

“Chính là đến bồi dưỡng cảm tình a, như thế nào nhị ca ngươi rất lạnh sao? Vì sao tay lại run lên như vậy?” Mộ Dung Mặc híp mắt nhìn Mộ Dung Lỗi.

“Không lạnh, ha ha không lạnh.” Mộ Dung Lỗi cảm giác chính mình giờ phút này đang bị một đôi tròng mắt sắc bén trừng, cái gì cảm giác cũng không có, mà liền là vì không có cảm giác kia mới run người. Trước mắt là muội muội chính mình từ nhỏ sủng, tuy rằng đã gặp Mộ Dung Mặc mắt lạnh, nhưng là hôm nay tái kiến trong lòng vẫn là sợ hãi.

“Nhị ca, không biết ngài, ngày đó có việc gì, mà không tham gia sự kiện vui mừng của muội muội.” Mộ Dung Mặc một chữ một chữ nói xong, như vậy rõ ràng.

Nhưng là này nhìn như vô hại lại giống như hàn băng bình thường không ngừng đóng băng Mộ Dung Lỗi. Mộ Dung Lỗi trong lòng khóc thét, chỉ biết là kết quả này. Mộ Dung Lỗi cau mày, cười ngây ngô, lấy lòng nói:”Mặc — Mặc nhi, nhị ca ngày đó có…. có chuyện trọng yếu, không… không thể tham gia.”

“Nga? Chuyện trọng yếu.” Mộ Dung Mặc nháy mắt không nháy mắt nhìn Mộ Dung Lỗi. Đại hôn hôm đó, chính mình chỉ nhìn thấy Mộ Dung Tích Lưu Đình, Mộ Dung Diên đến đưa chính mình, Mộ Dung Lỗi quy mao đều không có nhìn đến, nhưng là ở mãn tinh tửu lâu nhìn thấy Mộ Dung Lỗi sành ăn, Mộ Dung Mặc trong lòng quả thật muốn phát hỏa.

“Mặc nhi không cần sinh khí, nhị ca thật là có chuyện rất trọng yếu.” Mộ Dung Lỗi cười nói, “Bằng không nhị ca cấp Mặc nhi bồi thường được rồi?”

“Ân, bồi thường, ta nghĩ đến…” Mộ Dung Mặc gõ cái bàn, “Ta bây giờ còn thật không ngờ, chờ ta nghĩ đến lại hướng nhị ca muốn.”

“Hảo, hảo.” Mộ Dung Lỗi nở nụ cười, nhưng là Mộ Dung Lỗi không biết, hồi lâu sau, Mộ Dung Lỗi thật sự là khóc không ra nước mắt, biết vậy chẳng đáp ứng yêu cầu này của Mộ Dung Mặc.

___________________________________________

hết chương 27.

One thought on “[TĐLT] Quyển 1 – Chương 27: Lại mặt

ლ(¯ロ¯ლ) | (ღ˘⌣˘ღ) | ‎(ღ¯ ﹃¯ღ) | (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ | (╯‵□′)╯ ︵┻━┻ | -_-凸 | ↖(^ω^)↗ | Σ( ° △ °|||) | ●︿● | o(︶︿︶)o | (^_−)−☆ | (⊙o⊙) |╭ (╰_╯) | ︵( ̄▿ ̄︵) | ♉( ̄▿ ̄)♉ | (︵ ̄▿ ̄)︵ | س( ° △ °|||) | (▰˘◡˘▰) |╮(╯▽╰)╭ | ლ(¯ƒچ¯ლ) | ~(‾▿‾~) | ≧▽≦ | ≧ ◡≦ “ | (ノಠ益ಠ)ノ︵ ┻━┻ | щ(ಠ益ಠщ) | (*ノ´Д`)ノ | ╰⊙═⊙╯| \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (*´▽`*) | щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s