[TĐLT] Quyển 1 – Chương 5: Kế Xuất


Tà Đế Lãnh Thê

Tác giả: Quỹ Tính Đồ Đồ 

Thể loại: Trọng sinh, ngôn tình

Edit + Beta: Nguyệt Kỳ Nhi

* như đã nói bên trang quy, mọi sự sao chép ăn cắp bất hợp pháp và không được sư đồng ý từ 2 phía edit + beta thì không được đem bài này đi đâu, nếu không ta đây đành phải sét pass cho các nàng tự đoán, ta là một chủ nhân lười nên sẽ không gửi mail đâu.

_______________________________________________

Chương 5: Kế Xuất

                Triệu Viện bước ra cửa phòng nhìn hình dáng nhỏ nhắn của Lý Dung Dung, trên mặt tràn đầy nụ cười từ ái, nhưng là ngay tại thời điểm thân ảnh Lý Dung Dung biến mất, nụ cười trên mặt Triệu Viện biến mất, vẻ mặt âm trầm.

“Lục nhi, chuyện tình ta giao cho ngươi làm xong chưa?” Triệu Viện hỏi Lục nhi bên cạnh.

“Phu nhân ngài cứ yên tâm đi, ta tận mắt nhìn nàng đi, phỏng chừng hiện tại đã muốn ra khỏi Đa Luân , phu nhân yên tâm, lão gia tuyệt đối không có cơ hội nhìn thấy người.” Lục nhi cười nói: “Nhưng là phu nhân, một khi đã như vậy, vì sao không trực tiếp –“ Lục nhi thân thủ ở trên cổ làm một động tác giết.

Triệu Viện lắc lắc đầu, “Sát nghiệt quá nặng đối Dung nhi không tốt. Ta đã biết, ngươi trước đi xuống đi.”

Triệu Viện cầm lấy chén trà trên bàn, đưa lên miệng nhấp một ngụm, sau đó thản nhiên buông chén trà. Ánh mắt của nàng một chút cũng không có thiện ý, lóe hàn ý.

——–

“Cái này ta đưa cho ngươi, xem như là tiền đặt cọc.” Một vị phụ nhân che mặt trong tay cầm một cái gói to giao cho người có chòm râu dài trước mặt.

“Ha ha…” Người nọ đưa tay ướm thử, cái gói to này nặng trịch chừng một hai trăm bạc, trên mặt nở hoa, “Việc ngài vặn ta sẽ làm thật tốt.” Nói xong từ trong một gian phòng hẻo lánh không người ở đi ra.

Theo sau phụ nhân che mặt  cũng đi ra, khóe miệng hơi nhếch – phàm là người gây trở ngại cho con ta, ta đều sẽ không bỏ qua, Lý Phong ngươi, chớ có trách ta, muốn trách thì trách ngươi là nữ nhi của nàng .

——–

Hôm nay, Lí Uy xuất môn, có vài vị bạn hữu muốn cùng hắn hợp mặt.

Ngay tại lúc Lí Uy mới vừa đi khỏi cửa Lý phủ, một đạo sĩ bộ dáng khác người liền đi tới, mũi hắn phía dưới trường hai phiết ria mép, tay phải cầm một cái diêu linh, tay trái cầm một cái sào trúc, trên cột treo một cái bạch bố, mặt trên viết hai cái chữ to — bán tiên.

Ngay tại thời điểm hắn cùng Lí Uy gặp thoáng qua, đột nhiên ngừng lại.

“Đại nhân chậm đã.” Lí Uy lập tức ngừng lại, bởi vì nơi này chỉ có hai người bọn họ.

“Đạo trưởng là bảo ta?” Lí Uy hồ nghi nhìn người này.

“Ân.” Người nọ chính là ân một tiếng, sau đó từ đầu tới đuôi cẩn thận nhìn Lí Uy, trước gật đầu, sau đó lại lắc lắc đầu, nhìn đến Lí Uy là vẻ mặt mạc danh kỳ diệu.

“Đạo trưởng có chuyện gì?” Lí Uy có chút căm tức.

“Ha ha a… Chúc mừng đại nhân, sắp thăng quan phát tài a.” Người nọ phe phẩy chuông nói, “Chẳng qua — “

“Chẳng qua cái gì?” Lí Uy tò mò hỏi, thăng quan phát tài là chuyện hắn đã biết, bởi vì việc này đã được người trong nội bộ thông báo, chính mình không lâu sẽ đi kinh đô Lạc Diễm nhậm chức.

“Tuy rằng đại nhân ngươi vận làm quan tốt lắm, hơn nữa trong nhà cũng có tiểu quý nhân tương trợ, nhưng là –“ kia đạo nhân nhíu nhíu mày, “Vốn ngươi hẳn là thuận buồm xuôi gió , chỉ tiếc, trong phủ của ngươi có người cùng  tiểu quý nhân của ngươi mệnh cách tướng hướng, nàng phạm sát tinh, kia sát khí vừa vặn ngăn trở của  quý nhân của ngươi không cho người đó truyền cho ngươi quý khí, làm cho vận làm quan của ngươi  không tốt, hơn nữa sắp tới còn có thể lọt vào nhân họa.”

Kia đạo nhân nói phi thường dọa người, bất quá lời nói của hắn quả thật làm cho trong lòng Lí Uy có chút bối rối, vốn Lí Uy không tin mấy thứ này, nhưng là, kia lời nói của lão đạo si điên, nữ nhi thần đồng biết nói đều là không thể không tin.

“Kia sát tinh là?” Lí Uy hỏi.

“Sát tinh kia cùng quý nhân của ngươi tuổi xấp xỉ, cho nên hai người mệnh cách tướng hướng.”

“Có thể có đường hóa giải?”

“Ân, được rồi, nhìn ngươi ta hôm nay có duyên, ta liền trợ ngươi một phen. Kia sát tinh sát khí quá nặng, không thể dùng phương pháp bình thường được, mặc dù tiễn bước cũng là không làm nên chuyện gì, hai người đã có tiếp xúc, mặc dù là ở ngoài ngàn dặm, sát khí của nàng còn có thể ảnh hưởng tiểu quý nhân của ngươi. Biện pháp không phải không có, chẳng qua — “

Lí Uy nhìn ra người nọ có điều cố kỵ, hắn nhíu nhíu mày đầu, “Đạo trưởng không ngại cứ nói thẳng.”

“Biện pháp chính là ngươi phải đem nàng cắt đứt tay chân mới có thể ngăn chặng của sát khí nàng.” Lão đạo trầm trọng nói.

Lí Uy nhíu nhíu mày đầu, “Đạo trưởng chỉ có phương pháp này?”

“Ân, chỉ có này lại không có cái khác, lời muốn nói đã nói xong, bần đạo cáo từ .” Nói xong xoay người đi, tại thời điểm Lí Uy phục hồi tinh thần kia đạo trưởng đã không còn bóng dáng.

Hắn giờ phút này cũng không có tâm tình lại đi dự tiệc, xoay người lại nhớ tới trong nhà, hơn nữa đem chính mình nhốt tại thư phòng.

Triệu Viện nhìn đến hành động Lí Uy biết người kia đã ra tay, trong lòng mừng thầm, hơn nữa cũng không có đi quấy rầy Lí Uy tự hỏi.

——

Phía sau, thân thể Vân Hà có chuyển biến tốt, nhìn thân thể dần dần hảo lên của Vân Hà, Lý Phong biết vết thương trong lòng nàng đã chậm rãi khép lại.

Vân Hà ngồi ở dưới tàng cây liễu phơi nắng mặt trời, sắc mặt của nàng cũng không còn tái nhợt vô lực .

Lý Phong ngồi ở bên cạnh Vân Hà, hai người song song ngồi.

Trong khoảng thời gian này, Lý Phong thân thể có biến hóa rõ ràng , trưởng thành không ít, hơn nữa nàng hiện tại bắt đầu luyện công phu,  này công phu hiện đại, tuy rằng không phải do nội lực thúc dục, nhưng là đó là sự ngưng kết của mấy ngàn năm tinh hoa, Lý Phong mỗi ngày sáng sớm đứng lên rèn luyện thân thể, sau đó thừa lúc thời điểm Vân Hà nhìn không thấy luyện tập võ thuật. Hiện tại khối này thân thể không hề suy nhược như trước, tiếp qua mấy ngày là có thể tiến hành một ít huấn luyện tàn khốc hơn, Lý Phong vừa nhìn hai tay chính mình vừa suy nghĩ.

Có một khoảng thời gian Vân Hà đã  giảng giải địa lí phong thổ nơi này cho Lý Phong, Lý Phong đều hiểu hết, tuy rằng nàng ở tương lai nhưng không phải cái gì cũng hiểu biết, hơn nữa nơi này tứ quốc cùng tồn tại, Xích Viêm quốc Cảnh Minh đế Xích Viêm Lôi chấp chưởng Xích Viêm, hơn nữa này Cảnh Minh đế cũng là một người làm hoàng đế rất biết điều. (câu cuối ta chém đó ==!)

Lý Phong mấy ngày nay không ngừng ở siêu phụ hà huấn luyện, tuy rằng đến thời không xa lạ này, trong thân thể vốn có linh lực dị năng đã muốn biến mất, nhưng là cảm quan lại còn tồn tại, nàng cảm thụ đến, một cỗ khí hắc ám không ngừng tập kích nơi này, nàng biết tai hoạ hội buông xuống chính mình hoặc là trên người Vân Hà. Tuy rằng kiếp trước nàng ở trong mắt mọi người lãnh Huyết vô tình, nhưng là chỉ có người chân chính hiểu biết nàng, mới biết nàng cũng có tình cảm như bao người khác.

Này nhìn như nữ nhân nhu nhược, ở thời điểm đối mặt chính mình  là cỡ nào kiên cường, nàng toàn tâm toàn ý yêu thương chính mình, ở trong lòng Lý Phong, Vân Hà đã chiếm một vị trí quan trọng, nàng là mẫu thân chính mình, nàng hội sẽ bảo hộ mẫu thân thật tốt.

***

Cảnh Minh niên thứ ba mươi lăm vào một buổi tối, Xích Viêm quốc trong hoàng cung đèn đuốc sáng trưng, mọi người thần kinh dị thường căng thẳng, mọi người đều thật cẩn thận hầu hạ .

“Ngươi nói cái gì?” thanh âm Nghiêm khắc theo Cảnh Dương cung truyền ra, mọi người câm như hến, không khí bên trong dám suyễn một chút.

“Hoàng Thượng, nô tì không có nói dối, thị nữ của ta tận mắt nhìn thấy trong tẩm cung của Uyển Dung quý phi nửa đêm đi ra một nam tử.” Trong lúc đó một cái nữ nhân yêu kiều* quỳ trên mặt đất, cúi đầu nói. Chính là, không ai nhìn đến trong mắt nàng lúc này là cỡ nào ác độc.

*nguyên văn là: đản ngực chi nữ (ta không biết cái này là loại nữ nhân nào ==!, không lẽ dịch là nữ nhân ngực như cái trứng sao __ “__)

“Là thị nữ ngươi tận mắt thấy?” người trên thượng vị hỏi, ngữ khí làm cho người ta không đoán ra hỉ giận người này.

“Vâng.” Nữ nhân này nói phi thường khẳng định, nhưng là chỉ có chính nàng biết, nàng giờ phút này là cỡ nào khẩn trương. Trong lòng bàn tay toàn thị mồ hôi lạnh.

“Lý công công, mang nàng tiến vào!” Cảnh Minh đế đối một vị lão nhân bên cạnh  nói.

Vị kia lão nhân cau mày, từ lúc nữ nhân nói, hai hàng lông mày của hắn bắt đầu nhíu chặt, hắn tay cầm phất trần rồi đi ra ngoài.

Nhất định đây là một đêm không tầm thường .

【 Hưng Đức cung 】

“Mẫu phi, phụ hoàng hôm nay lại đến chứ?” Một cái tuấn tú tiểu nam hài ghé vào trên đùi một vị phu nhân, nháy ánh mắt nhỏ dường như , hỏi.

“Phụ hoàng ngươi cực kì bận, không thể suốt ngày ở  bên người Liệt nhi. Liệt nhi ngoan, thật sự học tập cho tốt, thời điểm công khóa của Liệt nhi  tiến bộ, phụ hoàng sẽ đến xem Liệt nhi .” Phu nhân thân thủ sủng ái vuốt này đầu nam hài .

Ngay tại thời điểm hai người nói chuyện, đột nhiên tiểu nam hài đứng dậy, “Ca ca.” Một phen đem nam hài phía trước so với chính mình cao hơn một đầu ôm lấy.

Phu nhân mặt mang tươi cười nhìn trước mắt hai cái hài tử.

“Liệt hôm nay có nghe mẫu phi sao?” Kia nam hài đang ôm tiểu nam hài, một đôi  mắt Phượng khẽ chớp, này song Phượng cùng kia phu nhân không có sai biệt.

“Mẫu phi.” Người nọ đi đến phu nhân bên cạnh.

“Thương nhi.” Phu nhân cao hứng gật gật đầu.

“Thương nhi, Liệt nhi các ngươi sớm đi nghỉ ngơi, ngày mai là ngày Hoàng Thượng khảo* các ngươi.” Phu nhân đối với hai người nói. Phía sau, “Quý phi nương nương, nên đi nghỉ.” Một vị ma ma đi vào mà nói.

*Khảo: kiểm tra

____________________________________________

hết chương 5.

edit xong ngồi vuốt mồ hôi trên trán, ta phải công nhân muội muội ta edit giỏi thật.

ta edit thêm hai chương nữa thì chỉ beta thôi, cái tội ham hố nên giờ khổ.

Edit xong chương này mà tức anh ách, phía trên thì Lý Uy chuẩn bị chặt tay chân Phong nhi, bên dưới thì cung đình tranh đấu – tính ra thì cũng hiểu một phần nào về sau hai nhân vật chính lại có tính cách tà và lãnh ==!

Advertisements

One thought on “[TĐLT] Quyển 1 – Chương 5: Kế Xuất

ლ(¯ロ¯ლ) | (ღ˘⌣˘ღ) | ‎(ღ¯ ﹃¯ღ) | (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ | (╯‵□′)╯ ︵┻━┻ | -_-凸 | ↖(^ω^)↗ | Σ( ° △ °|||) | ●︿● | o(︶︿︶)o | (^_−)−☆ | (⊙o⊙) |╭ (╰_╯) | ︵( ̄▿ ̄︵) | ♉( ̄▿ ̄)♉ | (︵ ̄▿ ̄)︵ | س( ° △ °|||) | (▰˘◡˘▰) |╮(╯▽╰)╭ | ლ(¯ƒچ¯ლ) | ~(‾▿‾~) | ≧▽≦ | ≧ ◡≦ “ | (ノಠ益ಠ)ノ︵ ┻━┻ | щ(ಠ益ಠщ) | (*ノ´Д`)ノ | ╰⊙═⊙╯| \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (*´▽`*) | щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s